Bài tập sql

     

Bạn đang hy vọng tìm những tập truy vấn SQL có giải mã để xem thêm và học tập tập phụ thuộc đó để lấy thêm giải pháp giải bài bác tập SQL khác ? hôm nay ingamemobi.com xin tổng hợp các bài tập SQL có giải mã để chúng ta tham khảo nhé .

Bạn đang xem: Bài tập sql

*
bài tập truy hỏi vấn SQL có giải thuật hay

Tổng hợp bài tập tầm nã vấn SQL có lời giải hay :

Câu hỏi 1 : Để quản lý Thực tập nghề nghiệp của sinh viên, fan ta thi công một các đại lý dữ liệu có tên là ThucTap gồm những sơ đồ gia dụng quan hệ sau:

Khoa(makhoa char(10), tenkhoa char(30), dienthoai char(10))GiangVien(magv int, hotengv char(30), luong decimal(5,2), makhoa char(10))SinhVien(masv int, hotensv char(30), makhoa char(10), namsinh int, quequan char(30))DeTai(madt char(10), tendt char(30), kinhphi int, NoiThucTap char(30))HuongDan(masv int, madt char(10), magv int, ketqua decimal(5,2))

Đáp án :

Các lệnh SQL tạo bảng 

Đầu tiên bạn cần triển khai lệnh tạo ra Data Base trước như sau :


CREATE DATABASE ThucTap;
USE ThucTap;
Tạo bảng Khoa :
CREATE TABLE TBLKhoa
(Makhoa char(10)primary key,
Tenkhoachar(30),
Dienthoaichar(10));
Tạo bảng giảng viên :
CREATE TABLE TBLGiangVien(
Magv int primary key,
Hotengv char(30),
Luong decimal(5,2),
Makhoa char(10) references TBLKhoa);
Tạo bảng sinh viên :
CREATE TABLE TBLSinhVien(
Masv int primary key,
Hotensv char(40),
Makhoa char(10)foreign key references TBLKhoa,
Namsinh int,
Quequan char(30));
Tạo bảng Đề Tài :
CREATE TABLE TBLDeTai(
Madt char(10)primary key,
Tendt char(30),
Kinhphi int,
Noithuctap char(30));
Tạo bảng lý giải :
CREATE TABLE TBLHuongDan(
Masv int primary key,
Madt char(10)foreign key references TBLDeTai,
Magv int foreign key references TBLGiangVien,
KetQua decimal(5,2));
Nhập dữ liệu cho từng bảng :
Thêm dữ liệu vào bảng Khoa :
INSERT INTO TBLKhoa VALUES
(‘Geo’,‘Dia ly va QLTN’,3855413),
(‘Math’,‘Toan’,3855411),
(‘Bio’,‘Cong nghe Sinh hoc’,3855412);
Thêm dữ liệu vào bảng giáo viên :
INSERT INTO TBLGiangVien VALUES
(11,‘Thanh Xuan’,700,‘Geo’),
(12,‘Thu Minh’,500,‘Math’),
(13,‘Chu Tuan’,650,‘Geo’),
(14,‘Le Thi Lan’,500,‘Bio’),
(15,‘Tran Xoay’,900,‘Math’);
Thêm dữ liệu vào bảng sv :
INSERT INTO TBLSinhVien VALUES
(1,‘Le Van Sao’,‘Bio’,1990,‘Nghe An’),
(2,‘Nguyen Thi My’,‘Geo’,1990,‘Thanh Hoa’),
(3,‘Bui Xuan Duc’,‘Math’,1992,‘Ha Noi’),
(4,‘Nguyen Van Tung’,‘Bio’,null,‘Ha Tinh’),
(5,‘Le Khanh Linh’,‘Bio’,1989,‘Ha Nam’),
(6,‘Tran Khac Trong’,‘Geo’,1991,‘Thanh Hoa’),
(7,‘Le Thi Van’,‘Math’,null,‘null’),
(8,‘Hoang Van Duc’,‘Bio’,1992,‘Nghe An’);
Thêm dữ liệu vào bảng Đề Tài :
INSERT INTO TBLDeTai VALUES
(‘Dt01’,‘GIS’,100,‘Nghe An’),
(‘Dt02’,‘ARC GIS’,500,‘Nam Dinh’),
(‘Dt03’,‘Spatial DB’,100, ‘Ha Tinh’),
(‘Dt04’,‘MAP’,300,‘Quang Binh’ );
Thêm tài liệu vào bảng chỉ dẫn :
INSERT INTO TBLHuongDan VALUES
(1,‘Dt01’,13,8),
(2,‘Dt03’,14,0),
(3,‘Dt03’,12,10),
(5,‘Dt04’,14,7),
(6,‘Dt01’,13,Null),
(7,‘Dt04’,11,10),
(8,‘Dt03’,15,6);
Câu hỏi 2 : Cũng cùng nội dung câu hỏi trên các bạn hãy đưa ra tin tức gồm mã số, chúng ta tên với tên khoa của tất cả các giảng viên .
Đáp án :
SELECT GV.Magv, GV.Hotengv, K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV join TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
Câu hỏi 3 : sử dụng lệnh xuất ra mã số, họ tên, thương hiệu khoa của những giảng viên chỉ dẫn từ 3 sinh viên trở lên.
Đáp án : 
SELECT GV.Magv,GV.Hotengv,K.Tenkhoa
FROM TBLGiangVien GV JOIN TBLKhoa K
ON GV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE GV.Magv IN (
SELECT HD.Magv
FROM TBLHuongDan HD
GROUP BY HD.Magv
HAVING COUNT(HD.Magv)>3)
Câu hỏi 4 : sử dụng lệnh SQL nhằm xuất ra thông tin về các sinh viên chưa tồn tại điểm thực tập .
Đáp án :
SELECT *
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON HD.Masv = SV.Masv
WHERE HD.KetQua is Null
Câu hỏi 5 : thực hiện lệnh SQL xuất ra số smartphone của khoa mà lại sinh viên có tên ‘Le van son’ vẫn theo học .
Đáp án :
SELECT k.Dienthoai
FROM TBLKhoa K join TBLSinhVien SV
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE SV.Hotensv = ‘Le Van Son’
Câu hỏi 6 : sử dụng lệnh tầm nã vấn SQL lấy ra mã số với tên những đề tài có khá nhiều hơn 2 sinh viên gia nhập thực tập .

Xem thêm: Game Đau Si Lbx Về Điện Thoại Miễn Phí 100%, Tải Game Đấu Sĩ Lbx Psp


Đáp án :
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROM TBLDeTai DT
WHERE DT.Madt in (
SELECT HD.Madt
FROM TBLHuongDan HD
GROUP BY HD.Madt
HAVING COUNT(HD.Madt) > 2)
Câu hỏi 7 : sử dụng câu lệnh truy nã vấn SQL kéo ra mã số, tên chủ đề của đề tài gồm kinh phí cao nhất .
Đáp án : 
SELECT DT.Madt,DT.Tendt
FROMTBLDeTaiDT
WHERE DT.Kinhphi = (
SELECT MAX(DT.Kinhphi)
FROM TBLDeTai DT)
Câu hỏi 8 : áp dụng câu lệnh SQL xuất ra tên khoa, số lượng sinh viên của mỗi khoa .
Đáp án :
SELECT K.Tenkhoa, COUNT(SV.Masv) AS Số_SV
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
GROUP BY K.Tenkhoa
Câu hỏi 9 : thực hiện truy vấn SQL xuất ra mã số, bọn họ tên cùng điểm của các sinh viên khoa ‘DIALY với QLTN’ .
Đáp án : 
SELECT SV.Masv,SV.Hotensv,HD.KetQua
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLHuongDan HD
ON SV.Masv = HD.Masv
JOIN TBLKhoa K
ON K.Makhoa = SV.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa = ‘Dia ly va QLTN’
Câu hỏi 10 : thực hiện câu lệnh SQL xuất ra danh sách gồm Mã số, họ tên với Tuổi của các sinh viên khoa ‘TOAN’ .
Đáp án :
SELECT SV.Masv, SV.Hotensv
FROM TBLSinhVien SV JOIN TBLKhoa K
ON SV.Makhoa = K.Makhoa
WHERE K.Tenkhoa=‘TOAN’
Kết luận : Đây là tổng vừa lòng 10 câu lệnh SQL được thực hiện phổ biến hiện thời và chúng ta có thể dựa vào đây có thể biến thể cải thiện hơn so với các bài bác tập truy tìm xuất phức tạp hơn . Nếu như có vấn đề gì xin hãy phản hồi ở dưới đấy Ad hỗ trợ nhé . Chúc chúng ta thành công !

Điều hướng bài bác viết


Đóng dấu giáp lai giờ anh là gì ? Hãy cẩn thận không lại dịch sai
Cách thiết lập mật khẩu máy tính dùng Windows 7, 8, 10 chỉ trong 3 bước

Trả lời Hủy

Bạn cần đăng nhập để gửi bội phản hồi.


BÀI VIẾT GẦN ĐÂY


Nội thất

Ưu núm vượt trội khi lựa chọn xây nhà ở trọn gói


ingamemobi.com
Đồ dùng gia đình

Top 10 Địa Chỉ cung cấp Đèn Tường TPHCM giá rẻ Chất Lượng


ingamemobi.com
Dịch vụ

Review Secret Garden Sapa – Địa Điểm lưu trú Đẹp


ingamemobi.com
Cẩm nang

Kiếm chi phí Online tận nhà Với Upkynang.Com


ingamemobi.com
Dịch vụ

Công ty hỗ trợ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp hóa tại Biên Hòa Đồng Nai


ingamemobi.com
Cẩm nang

Những Crypto trong quả đât ảo Metaverse – xu thế Tương Lai Toàn Cầu


ingamemobi.com
Điện máy

Có nên mua pin Iphone tại Tín Thành không?


ingamemobi.com

TIN MỚI


Nội thất

Ưu thế vượt trội lúc lựa chọn xây nhà ở trọn gói


ingamemobi.com
Đồ sử dụng gia đình

Top 10 Địa Chỉ cung cấp Đèn Tường TPHCM giá thấp Chất Lượng


ingamemobi.com
Dịch vụ

Review Secret Garden Sapa – Địa Điểm lưu trú Đẹp


ingamemobi.com
Cẩm nang

Kiếm tiền Online tận nhà Với Upkynang.Com


ingamemobi.com

ingamemobi.com


ingamemobi.com – Chuyên cung ứng các tin tức hữu ích tổng hợp, nhiều lĩnh vực: công nghệ, sức mạnh – làm cho đẹp, ghê doanh, giải trí, tổng hợp


TIN GẦN ĐÂY


Nội thất

Ưu cố vượt trội lúc lựa chọn xây nhà ở trọn gói


ingamemobi.com
Đồ dùng gia đình

Top 10 Địa Chỉ phân phối Đèn Tường TPHCM giá thấp Chất Lượng


ingamemobi.com
Dịch vụ

Review Secret Garden Sapa – Địa Điểm lưu trú Đẹp


ingamemobi.com

CHUYÊN MỤC

CHUYÊN MỤCChọn chuyên mụcCẩm nangCây thuốcCông nghệ 4.0Dịch vụDownloadĐiện máyĐiện thoại – máy vi tính bảngĐồ công nghiệpĐồ cần sử dụng gia đìnhGiải say mê nghĩaKhóa họcKinh doanhLịch sửLời xuất xắc ý đẹpMáy tínhMẹo vặtMỹ phẩmNội thấtPhần mềmPhong thủyTài chínhThiết bị âm thanhThiết bị bếpThiết bị văn phòngThiết bị xây dựngThời trangTử viXe

TÌM KIẾM TIN TỨC

tìm kiếm
Search
Theme by: Theme Horse
Proudly Powered by: WordPress